Công suất, tính năng hoạt động, nguồn gốc sản phẩm… là những điều cần quan tâm khi chọn mua điều hòa.

Những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng máy điều hòa của người dân tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua điều hoà phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích để mua điều hòa thích hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của gia đình.

Công suất điều hòa

Các gia đình nên mua điều hòa phù hợp với diện tích phòng để làm lạnh nhanh và tăng độ bền cho máy. Nếu phòng dưới 15m2, bạn chỉ cần chọn điều hòa công suất 9.000BTU. Tuy nhiên, với phòng có diện tích 15-25m2, điều hòa phải có công suất 12.000BTU mới có thể làm lạnh nhanh. Phòng 25-35m2, bạn nên chọn loại công suất 18.000BTU và diện tích 35-40 m2 với công suất 24.000BTU.

Điều hòa Inverter

Hiện nay, công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng đang dần trở thành tiêu chí cho các mẫu điều hòa nhiệt độ thế hệ mới. Các sản phẩm sử dụng Inverter từ nhưng hãng đang có thị phần tại Việt Nam hiện nay: Panasonic, Daikin, Samsung, LG… đều có giá bán chênh khá cao so với những sản phẩm thông thường.

Điểm nổi bật của máy điều hòa Inverter là khi nhiệt độ đạt đến mức mong muốn, máy nén sẽ duy trì mức công suất nhỏ nhất. Vì thế, máy có thể điều chỉnh từ mức công suất này lên nhiệt độ mong muốn mà không cần khởi động lại máy như các loại thông thường. Nếu có nhu cầu sử dụng trên 8 giờ đồng hồ mỗi ngày, bạn nên đầu tư mua điều hòa công nghệ Inverter để tiết kiệm điện năng.

Nguồn gốc sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm điều hòa kém chất lượng nhưng lại được lắp trong vỏ hàng Thái Lan, Nhật Bản rồi gắn mác thương hiệu lớn để đội giá gấp 3 lần khiến nhiều người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền lớn mua hàng không đảm bảo chất lượng. Để mua điều hòa chính hãng, khách hàng nên đến các đại lý, siêu thị điện máy lớn uy tín, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Hiện tại, Cty Thành Tuân có nhiều loại điều hòa hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người Việt. Trong đó có nhiều loại dành cho phòng diện tích dưới 15m2. Điều hòa Daikin một chiều 9.000BTU FTNE25MV1V9, xuất xứ Thái Lan có thiết kế sang trọng, hiện đại, làm lạnh nhanh sau 20 phút.

Điều hòa trang bị hệ thống đảo gió cánh kép giúp hơi mát nhanh chóng tràn ngập toàn căn phòng trong thời gian ngắn. Máy còn có chế độ ngủ đêm thông minh vận hành êm ái. Tại Cty Thành Tuân, máy được bán với giá rẻ và miễn phí công lắp đặt.

Điều hòa LG một chiều 9.000BTU V10ENP Inverter được thiết kế nhỏ nhắn đẹp mắt, trang bị công nghệ Inverter cải tiến hiệu suất nén mang đến khả năng hoạt động êm ái và tối thiểu hóa điện năng tiêu thụ. Chế độ chăm sóc da Plasmaste cung cấp độ ẩm tăng cường cho làn da, trong khi vẫn giữ môi trường phòng ở điều kiện sống tối ưu. Giá bán ưu đãi, tặng phiếu mua hàng và công lắp đặt.