0932.752.539 - 0918.819.007
INFO@THANHTUAN.COM.VN

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa cho gia đình

Không gian căn phòng thoải mái và tiện nghi hơn nếu bạn biết chọn được cách thiết kế nội thất căn phòng phù hợp và chiếc máy điều hòa của căn phòng chọn đúng công suất vị trí lắp đặt hợp lý

Chuẩn mực vể không gian sống không ngừng thay đổi và phát triển, ngay cả với thiết bị làm mát như máy điều hòa cũng phải đảm bảo được 2 yếu tố: thẩm mỹ và tiện nghi cho không gian sống

Bất kì vật dụng bố trí trong căn nhà đều phải phát huy tối đa chức năng của nó, không được thừa và cũng không được thiếu. Việc bố trí máy điều hòa cũng vậy, bạn sẽ có không gian sống thoải mái, tiện nghi hơn nếu chọn được chiếc máy điều hòa phù hợp, được bố trí hợp lý. việc chọn bố trí lắp đặt sao cho hài hòa với các thiết bị nội thất, đặc biệt là giữa máy điều hòa và không gian sống, cũng như phát huy tối đa hiệu quả của sản phẩm là điều rất cần thiết. và không phải ai cũng có thể biết cách chọn điều hòa cho gia đình. Thành Tuân sẽ giúp bạn chọn chiếu điều hòa phù hợp với gia đình mang lại không gian sống tôt nhất.

Lắp đặt máy điều hòa hợp lý

Mỗi khu vực trong nhà sẽ có một vị trí thích hợp để lắp đặt máy lạnh. 

1. Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ là cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ ảnh thưởng trực tiếp tới sử khỏe của bạn, đặc biệt là có trẻ nhỏ. Vậy nên, đừng tiếc mấy phút đồng hồ để nghiên cứu vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý nhất cho phòng ngủ nhà mình.

Bí quyết chọn điều hòa cho phòng ngủ

Trước khi nghĩ tới việc chọn vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ, bạn phải chọn một loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích không gian phòng ngủ nhà mình để tối ưu cả chi phí và nguồn năng lượng.

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ ở đâu là tốt nhất

Những vị trí không nên đặt điều hòa

  • Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ phải đảm bảo phân phối hơi lạnh đều ra khắp phòng, tránh tính trạng chỗ thì rất mát chỗ thì nóng không đồng đều. Tại sao vậy? Bởi đơn giản là khi chúng ta ngủ, hệ thống hô hấp có sức đề kháng yếu đi, hơi lạnh không đều rất dễ gây ra bệnh viêm đường hô hấp. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bị viêm đường hô hấp năng do điều hòa đặt không đúng vị trí trong suốt thời gian dài.
  • Cần chú ý tới hướng gió của điều hòa thổi để có thể điều chỉnh vị trí lắp.
  • Không nên lắp điều hòa ở những nơi: ngay trên nóc tủ quần áo, tủ lạnh, trên ti vi … vì những thiết bị này thường tỏa ra nhiệt lượng cao -> điều hòa hoạt động hết công suất để làm mát không khí.
  • Không nên lắp điều hòa sát với giường ngủ

Vị trí lắp đặt điều hòa tốt nhất trong phòng ngủ

Vị trí lắp đặt máy điều hòa tốt nhất là bên trái hoặc bên phải cửa ra vào, đừng để hơi lạnh thổi thẳng vào gường ngủ. Đây là 2 vị trí lý tưởng nhất vừa tốt cho điều hòa hoạt động vừa đảm bảo sức khỏe.

 

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng không kém đó là không nên sử dụng công suất điều hòa quá cao, chỉ nên dùng ở mức trung bình, đủ mát. 

2. Phòng khách

Phòng ngủ thường được ưu tiên nhất để lắp điều hòa. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang cân nhắc lắp  đặt điều hòa cho phòng khách, bạn cần lưu ý đến những đặc thù riêng để chọn máy điều hòa phù hợp.

– Chọn máy điều hòa theo đặc thù phòng khách

Để chọn điều hòa, đầu tiên bạn vẫn phải biết được diện tích phòng để chọn công suất phù hợp. Phòng 9-15 m2 sẽ cần máy 1 HP (ngựa). Phòng 15-20 m2 cần điều hòa có công suất 1.5 HP. Phòng 20-30 m2 cần điều hòa có công suất 2 HP.

Ngoài diện tích, bạn còn cần lưu ý đặc thù của máy điều hòa phòng khách là không mở thường xuyên, nhưng khi mở thì phải làm mát nhanh để tiếp khách. Để làm mát nhanh hơn, bạn nên chọn máy điều hòa có hiệu suất làm mát cao hơn phòng ngủ. Máy điều hòa Samsung thế hệ mới với thiết kế tam diện có khả năng làm mát nhanh hơn nhiều so với điều hòa truyền thống, không khí đồng thời tỏa ra xa hơn và đều khắp phòng.

– Đặt vị trí dàn lạnh phù hợp và thẩm mỹ

Với phòng khách, máy điều hòa không nên lắp ngay trên ghế sofa vì vừa thiếu thẩm mỹ lại vừa gây cảm giác không an toàn. Đặc biệt, ở hầu hết các khu vực, máy điều hòa nên tránh lắp đối diện cửa ra vào, vì dễ gây tình trạng sốc nhiệt.

Khi chọn vị trí lắp đặt, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách, nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Điều hòa không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả của máy.

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống ga, dây điện và đặc biệt là đừng ống thoát nước. Vị trí đặt điều hòa đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cả ngôi nhà. Bạn có thể chọn những loại điều hòa thế hệ mới, với thiết kế đẹp, sang trọng để tôn thêm cho nét đẹp cho phòng khách.

– Lưu ý đến các thiết bị điện tử

Thông thường máy điều hòa không khí khi làm lạnh cũng đồng thời làm khô không khí nên rất tốt cho các thiết bị điện tử. Bạn chỉ cần lưu ý không để các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi máy lạnh bị sự cố hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị.

Nếu bạn có một thiết bị điện tử tỏa ra hơi nóng nhiều và thường xuyên trong phòng khách như máy tính bàn, bạn nên tham khảo với cửa hàng điều hòa để chọn máy có công suất cao hơn để dung hòa nguồn nhiệt này.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể cho công trình của bạn!

Hotline: 090 181 9007 – 090 181 9005; Email: sales@thanhtuan.com.vn; Website: www.thanhtuan.com.vn

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *