0932.752.539 - 0918.819.007
INFO@THANHTUAN.COM.VN

HƯỚNG DẪN MUA VÀ SỬ DỤNG MÁY LẠNH

Máy lạnh nhiệt độ là vật dụng hữu ích cho các gia đình trong mùa nóng. Khi chọn mua và sử dụng máy lạnh, người dùng có thể chọn theo các tiêu chí: Công suất, loại máy một chiều hay hai chiều, nhãn hiệu máy… Nên lựa chọn những loại máy lạnh có xuất xứ rõ ràn g của các hãng uy tín. Thường thì những sản phẩm nhập khẩu có giá thành cao hơn. Điều quan trọng cần nhớ là nên chọn máy lạnh nhiệt độ phù hợp với không gian phòng. Điều này sẽ giúp người dùng khai thác được tối đa hiệu quả các tính năng của máy lạnh đồng thời tiết kiệm điện năng và chi phí sử dụng.

– Lựa chọn công suất của máy

Để lựa chọn cho công suất của máy phù hợp thì chúng ta phải biết máy đặt ở phòng nào có diện tích bao nhiêu? thể tích không gian căn phòng ? thì mới quy ra được công suất máy phù hợp nhất cho căn phòng được. ngoài thể tích của căn phòng đó các bạn cần quan tâm đến độ che phủ ánh sáng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ và số lượng người thường xuyên sử dụng căn phòng nhiều hay ít. Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau nên chúng ta có thể cộng hoặc trừ thêm khoảng 5-10 m3 tùy trường hợp…

Công suất của máy lạnh thường được ghi theo đơn vị BTU/h. Máy máy lạnh nhỏ nhất thường thấy ở Việt Nam có công suất 9.000BTU/h (2,6375KW).

– 1 HP tương đương 9000 BTU

– 1.5 HP tương đương 12000 BTU

– 2 HP tương đương 18000 BTU

– Phòng có kích thước: (3 x 4 x 3.5) m3 = 42m3 thì chọn máy lạnh 1 HP.

– Phòng có kích thước: (4 x 5 x 3.5) m3 = 70m3, chọn máy lạnh 1,5 HP hoặc 2 HP.

– Phòng có kích thước: (5 x 6 x 3.5) m3 = 105m3, chọn máy lạnh 2,5 HP.

nếu phải chọn máy không đủ công suất so với căn phòng thì máy phải làm việc nhiều hơn mới đủ làm lạnh căn phong như vậy điện năng tiêu thụ hàng tháng tăng nhiều hơn và tuổi thọ của máy cũng giảm . khi đó không những không tiết kiệm được chi phí mà tăng chi phí tiền điện hàng tháng và máy dễ bị hỏng hóc

Khi mua máy nên chọn công suất dư ra một ít. Số tiền đầu tư ban đầu có thể nhiều hơn chọn máy đúng công suất nhưng được lợi là máy mạnh, thời gian đạt độ lạnh nhanh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngắt. Với loại máy dư công suất so với nhu cầu thì máy sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp cho độ bền của máy được kéo dài.

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy lạnh nhiệt độ:

– Cần tính toán công suất máy phù hợp với diện tích phòng. Chú ý độ che phủ ánh sáng mặt trời, vị trí cửa sổ…

– Không đặt nhiệt độ máy lạnh trong nhà chênh lệch quá cao so với nhiệt độ ngoài trời.

– Phòng phải kín, thông gió hợp lý.

–  Thợ lắp máy phải lành nghề để tránh tình trạng gas nạp trong máy quá nhiều hoặc quá ít, để rò rỉ gas, cách nhiệt đường ống và mối nối không tốt.

– Dàn nóng lắp ở vị trí không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, không bị cản gió (tốt nhất nên lắp ở hướng Bắc hoặc hướng Nam). Nếu lắp ở hướng đông hoặc tây thì nên có mái che nắng, nhưng mái che không được cản trở luồng gió lưu động qua dàn nóng.

– Dàn lạnh nên lắp ở vị trí có thể tỏa lạnh đều trong phòng. Dàn nóng và dàn lạnh càng gần nhau độ cao chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt để tránh bị tiêu thụ điện năng và năng suất giảm.

– Khi không sử dụng phải tắt nguồn điện chứ không chỉ tắt bằng điều khiển.

– Vệ sinh thường xuyên cho máy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể cho công trình của bạn!

Hotline: 090 181 9007 – 090 181 9005; Email: sales@thanhtuan.com.vn; Website: www.thanhtuan.com.vn

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *