0932.752.539 - 0918.819.007
INFO@THANHTUAN.COM.VN

TỰ KHẮC PHỤC CÁC LỖI Ở MÁY ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ

 

Khi gặp trục trặc, điều hòa nhiệt độ thường có biểu hiện giảm độ lạnh, rò rỉ nước hoặc phát ra tiếng ồn. Tuy nhiên, đây thực ra lại là những tình huống thường gặp. Đừng vội vàng tìm đến các trung tâm sửa chữa, hãy tham khảo một vài cách tự xử lý các tình huống khắc phục những sự cố này ở điều hòa nhiệt độ. 

Điều hòa nhiệt độ bỗng dưng có tiếng ồn

Khi bật điều hòa nhiệt độ, bạn cảm thấy tiếng ồn phát ra khi bật/ tắt cánh quạt hoặc rơ-le của máy nén thì đừng lo ngại. Đây là biểu hiện hoạt động hoàn toàn bình thường.

Điều hòa nhiệt độ bị chảy nước

+ Nước rò rỉ từ dàn lạnh: Tình trạng nước rò rỉ từ khối trong nhà có thể do một số nguyên nhân sau:

– Độ ẩm và nhiệt độ trong phòng cao tạo nên sự ngưng tụ và hình thành các giọt nước xung quanh điều hòa nhiệt độ

Kiểm tra ống thoát nước, có thể ống thoát nước bị lỏng hoặc bị tắc gây nên rò rỉ. Nên gắn chặt ống thoát nước và thực hiện việc thông ống thoát nước để giải quyết tình trạng này

+ Nước rò rỉ từ dàn nóng ngoài trời: Cũng giống như đối với khối trong nhà, khi khối ngoài trời bị rò rỉ nước bạn nên tìm hiểu và kiểm tra:

– Nếu thấy nước đọng lại trên ống dẫn hoặc các khớp nối thì đây là tình trạng bình thường. Do trong quá trình làm mát không khí, hơi nước sẽ ngưng tụ trên khối ngoài trời nếu gặp độ ẩm và nhiệt độ cao.

– Quá trình làm tan băng của máy lạnh cũng sẽ thoát nước ra ngoài nên bạn không cần quá lo ngại.

Khi gặp tình trạng rò rỉ do các nguyên nhân trên bạn chỉ cần lau khô dàn nóng ngoài trời để giúp máy hoạt động tốt, bền và chống gỉ sét hiệu quả hơn.

Máy điều hòa không thể khởi động?
Nếu điều hòa nhiệt độ của bạn không thể khởi động bạn hãy thực hiện một vài thao tác kiểm tra:
– Kiểm tra nguồn điện vài máy có mất điện hay không. hay chưa cắm dây nguồn
– Nếu bạn có thể tự thực hiện thao tác kiểm tra hiệu điện thế, hãy kiểm tra xem điện thế có đang ở mức phù hợp với mức điện thế định mức trên điều hòa nhiệt độ hay không. Điện thế quá cao hoặc quá thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến điều hòa nhiệt độ của gia đình không thể khởi động.
– Kiểm tra xem pin trong điều khiển có còn hay không, thay pin mới và thực hiện lại thao tác khởi động máy. Nếu điều hòa nhiệt độ trang bị nút khởi động trên thân máy, thử khởi động bằng nút khởi động xem máy có hoạt động hay không. Nếu máy vẫn hoạt động thì rất có khả năng remote hết pin hoặc có trục trặc ở nút bấm.
– Kiểm tra chế độ hẹn giờ. Rất có thể bạn đã quên tắt hoặc có một ai đó đang bật chế độ hẹn giờ bật/tắt của điều hòa nhiệt độ.
Máy lạnh không có hơi mát
– Kiểm tra thiết lập nhiệt độ xem đã hợp lý với nhu cầu cần làm lạnh/ấm hay chưa?
– Kiểm tra xem tấm lọc khí có hoạt động thông thoáng hay không? Vệ sinh tấm lọc khí sẽ giúp điều hòa nhiệt độ hoạt động tốt và làm mát ổn định hơn.
– Kiểm tra và thực hiện thao tác thông ống dẫn khí vào và thoát khí ra ở khối trong nhà và khối ngoài trời. Sau đó, đợi khoảng 3 phút và khởi động lại điều hòa để khí được lưu thông ổn định và trao đổi khí tốt hơn.
– Điều hòa cũng có thể không làm mát khi đang thực hiện chế độ bảo vệ máy nén khí trong 3 phút. Hãy đợi cho đến khi chế độ này hoàn thành.
với những lỗi trên bạn có thể tư khắc phục mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *