1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Các xu hướng HVAC năm 2023
10.797222346,106.677222250

Các xu hướng HVAC năm 2023

Các xu hướng HVAC năm 2023
10/03/2023 - 05:03:25 PM | 2227

HVAC là một ngành công nghiệp năng động và liên tục thay đổi, tác động đến cuộc sống hằng ngày của nhiều người trong chúng ta.

A. Sự bùng nổ các dự án xây dựng sẽ mang lại khả năng phát triển trong ngành công nghiệp HVAC.

B. Khi các chính phủ trên thế giới tiếp tục triển khai những quy định cho các giải pháp HVAC thân thiện hơn với môi trường, người tiêu dùng sẽ tìm kiếm các hệ thống HVAC hiệu quả hơn.

C. Cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu và những tiến bộ trong công nghệ sẽ thúc đẩy việc triển khai các hệ thống HVAC thông minh với các ứng dụng AI.

D. Những lo ngại về các biến thể mới của COVID-19 sẽ thúc đẩy chức năng lọc không khí hiệu quả hơn.

Nếu bạn là người lắp đặt hoặc chuyên gia tư vấn, hãy tham gia cùng chúng tôi. Chúng tôi xem xét các xu hướng trong năm 2023 của ngành HVAC giúp mang lại lợi ích cho chính bạn và khách hàng của bạn.

Kiến tạo sự bùng nổ cho ngành công nghiệp HVAC

Ngành xây dựng đóng góp một phần lớn vào nền kinh tế thế giới và quá trình đô thị hóa nhanh chóng là một trong những lý do chính khiến ngành này ngày càng phát triển. Theo một báo cáo mới đây, quy mô thị trường xây dựng toàn cầu được dự đoán sẽ gia tăng với tốc độ CAGR (Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 5,3% từ năm 2022 đến năm 2027(1).

Bạn có thể tự hỏi điều này có ý nghĩa gì đối với ngành HVAC.Theo một báo cáo mới đây dự báo tốc độ tăng trưởng CAGR là 5,1% cho ngành HVAC từ năm 2022 đến năm 2027 cho rằng nguyên nhân chính của sự tăng trưởng này là do quá trình mở rộng của lĩnh vực xây dựng(2). Nói một cách đơn giản, sự phát triển của ngành xây dựng sẽ bùng nổ cho sự phát triển của lĩnh vực HVAC. Sự bùng nổ trong ngành sẽ dẫn đến nhu cầu về các chuyên gia HVAC.

(1) Thị trường xây dựng 2022-2027: Phân tích mô tả mô hình năm lực lượng, động lực thị trường và phân khúc thị trường - Technavio (prnewswire.com)
(2) Báo cáo và dự báo thị trường HVAC toàn cầu 2022-2027 (researchandmarkets.com)

Thay đổi vì một tương lai sạch hơn

 

 

1. Chú ý tới xếp hạng SEE(R)

Như hầu hết các bạn đều biết, các quy định năng lượng mới do US DoE (Bộ Năng lượng) tạo ra sẽ có hiệu lực trong năm nay. DoE đã tăng xếp hạng SEER (Tỷ lệ hiệu quả năng lượng theo mùa) tối thiểu cho máy điều hòa không khí và máy bơm nhiệt. Xếp hạng SEER tối thiểu cho các hệ thống HVAC sẽ tăng từ 13,0 lên 14,0 ở phía bắc trong khi đối với các khu vực phía nam, xếp hạng SEER sẽ tăng từ 14,0 lên 15,0(3). Xếp hạng SEER đã được sửa đổi để giảm tác động đến môi trường và cắt giảm nhu cầu năng lượng. Bước này sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho chủ hộ gia đình và chủ doanh nghiệp thông qua việc tăng cường tiết kiệm năng lượng.

(3) Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ - EIA - Thống kê và Phân tích Độc lập

2. Chuyển hướng sang sử dụng chất làm lạnh xanh hơn

Sự thay đổi trong xếp hạng SEER cũng dẫn đến sự chuyển đổi sang các chất làm lạnh có hiệu suất cao và GWP (Tiềm năng nóng lên toàn cầu) thấp. Một số lượng lớn chất làm lạnh HFCF (Hydrochlorofluorocarbon) và HFC(Hydrofluorocarbon) có GWP cao đã bị loại bỏ dần trong vài năm qua. Nhằm giảm thiểu việc sử dụng các chất làm lạnh có khả năng gây nóng lên toàn cầu cao, các chất làm lạnh HFC như R134a, R410A và R407C sẽ bị cấm sử dụng ở Hoa Kỳ từ ngày 1 tháng 1 năm 2024(4). Thay vào đó, các chất làm lạnh xanh hơn như R290 hoặc R-454b(5) sẽ có sẵn cho các nhà sản xuất đang tìm kiếm các giải pháp thay thế năng lượng sạch. Đối với những ai chưa biết về chất làm lạnh R290, đây là một chất làm lạnh mới có hệ số suy giảm tầng ozone không đáng kể và hiện đang được sử dụng trong Máy nén LG R1.

(4) US EPA xác nhận các hạn chế trong tương lai đối với chất làm lạnh có GWP cao (heatpumpingtechnologies.org)

(5) Những thay đổi về chất làm lạnh sắp tới: Quá trình chuyển đổi R-454B (Puron Advance) ảnh hưởng đến bạn như thế nào | Lửa & Băng (indoortemp.com)

HVAC thông minh cho môi trường trong nhà tốt hơn

1. Điện thoại thông minh? Đã đến lúc cho HVAC thông minh

Trong một thế giới đang hướng tới sự thuận tiện hơn và ít vướng mắc hơn, các hệ thống HVAC thông minh đang thay thế các hệ thống HVAC truyền thống. Các giải pháp HVAC thông minh như bộ điều nhiệt thông minh có thể được kết nối từ xa với điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn và cho phép bạn kiểm soát và theo dõi nhiệt độ một cách thoải mái mọi lúc mọi nơi. Điều này không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn đảm bảo rằng bạn sẽ không phải chi nhiều tiền cho hóa đơn năng lượng của mình vào cuối tháng. Với bộ điều nhiệt thông minh, bạn không phải lo lắng về việc quên bật hoặc tắt hệ thống sưởi hoặc làm mát.

Giờ đây, các hệ thống này còn làm được nhiều hơn là một chiếc điều khiển từ xa đơn giản.Chúng có các cảm biến chuyển động giúp phát hiện sự hiện diện của bạn, tìm hiểu thói quen của bạn và điều chỉnh hệ thống sưởi và làm mát phù hợp, từ đó giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tài chính. Một số máy điều nhiệt cũng giúp bạn cập nhật mức tiêu thụ năng lượng và chi phí. Xét một cách khái quát, những thiết bị thông minh này đáng để đầu tư và hoàn vốn trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến việc mua một bộ điều nhiệt thông minh, LG có sản phẩm khác dành cho bạn. Đó chính là LG ThinQ và BECON Cloud. Các thiết bị hỗ trợ LG ThinQ có thể được điều khiển từ xa từ mọi nơi vào bất kỳ thời điểm nào từ thiết bị di động. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các giải pháp này bằng cách nhấp vào các liên kết bên dưới

2. Tương lai có thể không có ống dẫn

Hệ thống Ductless đang trở thành tương lai của HVAC. Hệ thống này có thể dễ sửa chữa và cài đặt hơn. Ngoài ra, các thiết bị VRF không ống dẫn nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian khác nhau, yên tĩnh, tiết kiệm năng lượng, ít hỏng hóc hơn và có thể đồng thời làm nóng và làm mát. Các hệ thống VRF cũng hiệu quả hơn khi liên tục lọc, thay thế và làm sạch không khí trong các tòa nhà. Nhưng chất lượng không khí trong nhà vào năm 2023 quan trọng như thế nào? Đó là chủ đề chúng ta sẽ thảo luận trong phần tiếp theo.

3. COVID-19: Đặt chữ ‘V’ trong HVAC

Kể từ khi COVID-19 bùng phát, việc lọc không khí đã trở thành một lợi thế bán hàng nổi bật cho các hệ thống HVAC. Con người đang bị tấn công bởi làn sóng các chủng COVID-19 mới, khiến việc thanh lọc không khí trở thành một nhu cầu tất yếu. Thị trường lọc không khí toàn cầu được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,1% từ năm 2022 đến năm 2030(6) do sự phát triển của COVID-19. Khi xem xét những thách thức hiện tại của đại dịch và tình trạng ô nhiễm không khí, các hệ thống sưởi ấm và làm mát, đồng thời lọc không khí không chỉ khả thi mà còn là những lựa chọn bền vững hơn trong tương lai. Theo dự kiến, việc sử dụng các ứng dụng lọc không khí sẽ gia tăng trong năm nay.

(6) Quy mô thị trường máy lọc không khí | Báo cáo ngành, 2022-2030 (grandviewresearch.com)

Chúng ta đã thảo luận về một số xu hướng sắp tới trong ngành HVAC cho năm 2023. Chúng ta thấy một tương lai đầy hứa hẹn và những thay đổi sắp tới sẽ cải thiện toàn bộ cuộc sống của con người. Với những triển vọng tích cực đó, LG cam kết cung cấp cho bạn hệ thống HVAC tốt nhất. *Các sản phẩm và giải pháp có thể khác nhau tùy theo quốc gia và điều kiện vận hành.

 

 

Máy lạnh giá rẻ chính hãng

Máy lạnh LG chính hãng giảm giá

CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN Zalo CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN
Zalo
0
SMS
Hotline: 02862553838