1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Giải pháp thông gió rạp chiếu phim, cinema
10.797222346,106.677222250

Giải pháp thông gió rạp chiếu phim, cinema

Giải pháp thông gió rạp chiếu phim, cinema
22/12/2022 - 03:12:57 PM | 2580

Với mỗi một công trình rạp chiếu phim nào thì người thiết kế luôn phải băn khoăn làm sao để có thể che đi toàn bộ những khuyết điểm hoặc những thiết bị đang sử dụng một cách tối ưu để tạo ra khoảng không gian rộng nhất cho người sử dụng. Được thiết kế khá tinh tế, gắn với trần sàn hoặc gắn với hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải, làm mát, điều hòa trung tâm đáp ứng đầy đủ nhu cầu này. Không chỉ tạo diện tích tối đa cho các hàng ghế khán giả mà nó còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn phòng.

Thông thường các rạp chiếu phim sẽ có quy mô phòng rộng, kín và bí nên việc sử dụng hệ thống thông gió cấp khí tươi, hút khí thải sẽ tạo ra một luồng khí mát mẻ, thông thoáng và dễ chịu cho các khách hàng.

Có thể thấy, sự ô nhiễm của tiếng ồn ngày càng phổ biến. Chúng làm giảm đi sự yên tĩnh, gây mất tập trung và làm đầu óc con người trở nên căng thẳng. Giảm được hoàn toàn các tiếng ồn tác động từ phía bên ngoài như đường xa, xe cộ, các tác động hỗn tạp khác trong giảm chiếu phim là điều không thể không tính đến. Với khả năng hút âm tốt, chúng sẽ tạo ra một không gian yên tĩnh, thư giãn và thoải mái nhất để khách xem phim có thể tận hưởng được thời gian quý báu này.

Để đảm bảo sức khỏe, theo TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam) thì lượng khí tươi cấp vào không gian khép kín (không gian điều hòa) thì cần:

Tối thiểu:

- Ít nhất 10% lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng

- Tổi thiểu 20m3/h/người

Tiêu chuẩn thiết kế:

- Yêu cầu lưu lượng gió:

Lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn từ đó tính ra số người hoạt động trong văn phòng. Dựa vào tiêu chuẩn gió tươi tính ra lượng gió cần thông gió trong 1 giờ như sau:

L/s trên 1m2 diện tích sàn

M3/h trên 1 m2 diện tích sàn

0.65

2.30

 

- Phương pháp thông gió:

Hệ thống thông gió 2 line:

Line cấp gió tươi và line cấp gió thải để tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

+ Line cấp gió tươi: Dùng quạt và kênh dẫn gió cấp gió tươi vào không gian điều hòa.

+ Line hút gió thải: Dùng quạt và kênh dẫn gió để hút gió thải từ không gian điều hòa ra bên ngoài.- Chọn quạt thông gió:

Dựa vào 2 thông số là Lưu lượng và Cột áp để chọn thiết bị quạt phụ hợp.

- Tính toán kênh dẫn gió:

Dựa vào lưu lượng thông gió, tính toán kênh dẫn gió, sau đó xác định số lượng miệng gió hoặc số lượng đường ống kết nối vào thiết bị, rồi tính kích thước ống gió và cửa gió.

 

 

Máy lạnh giá rẻ chính hãng

Máy lạnh LG chính hãng giảm giá

CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN Zalo CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN
Zalo
0
SMS
Hotline: 02862553838