1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Hướng dẫn cách dùng máy lạnh Inverter đạt hiệu quả tốt nhất
10.797222346,106.677222250

Hướng dẫn cách dùng máy lạnh Inverter đạt hiệu quả tốt nhất

Hướng dẫn cách dùng máy lạnh Inverter đạt hiệu quả tốt nhất
24/07/2020 - 11:07:48 AM | 2958

Mặc dù là dòng máy lạnh tiết kiệm điện nhưng nếu không biết cách dùng vẫn bị hao điện, Thành Tuân hướng dẫn cách dùng hiệu quả như sau:

1. Chọn công suất phù hợp

Chúng ta thường quan tâm đến công suất nhưng đôi khi lại quên xem xét sự phù hợp của nó đối với diện tích và thể tích phòng.

Tham khảo một số công suất phổ biến phù hợp với diện tích phòng:

  • Dưới 15 mét vuông: Công suất 1 HP
  • Từ 15 - 20 mét vuông: Công suất 1,5 HP
  • Trên 20 mét vuông: Công suất từ 2 HP trở lên

 Ngoài ra, nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đối với khả năng hoạt động của máy lạnh. Nhiệt độ nóng sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động công suất cao hơn.

2. Không hạ nhiệt độ quá thấp để giảm nhiệt nhanh

3. Không nên tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu

-  Vì các yếu tố bên ngoài (như nhiệt độ môi trường, thân nhiệt cơ thể của những người đang trong phòng, các thiết bị sử dụng điện khác,...) sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng khiến cho phòng nóng lên.

-  Chúng ta lại bật điều hòa khi nhiệt độ phòng tăng cao, máy sẽ khởi động lại quá trình làm lạnh ban đầu, hoạt động với công suất cao một lần nữa để giảm nhiệt độ. Vô tình chúng ta lại khiến máy lạnh tiêu tốn nhiều điện năng hơn không phải tiết kiệm như chúng ta nghĩ.

-  Vì vậy, hãy để điều hòa hoạt động khi bạn vẫn còn trong phòngcông nghệ Inverter sẽ tự động chuyển sang chế độ duy trì nhiệt độ không tốn quá nhiều điện như những loại điều hòa không có công nghệ Inverter.

4.    Đáp ứng đúng chuẩn điện áp của nhà sản xuất

Bạn nên đáp ứng theo chuẩn điện áp của nhà sản xuất vì máy lạnh Inverter được điều khiển bằng các vi mạch điện tử, chúng sẽ bị ảnh hưởng khi điện áp không ổn định hoặc quá cao, quá thấp.

Tốt nhất khi sử dụng máy lạnh Inverter bạn nên lắp đặt kèm với ổn áp để tránh tình trạng gây hư hỏng cho các vi mạch giúp cho máy lạnh bền hơn và tiết kiệm điện năng.

5.    Đảm bảo các yêu cầu về vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt sẽ quyết định máy lạnh Inverter có tiết kiệm điện năng hay không.

Khi lắp đặt, phải để giàn nóng ở nơi thông thoángtránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và cách nguồn phát sinh nhiệt khác: bếp, lò nướng,...

Để tăng khả năng thoát nhiệt của thiết bị, bạn nên đặt quạt làm mát của dàn nóng theo chiều vuông góc với hướng gió.

Khi lắp đặt dàn nóng không đặt ở những nơi ô nhiễm khói bụi, quá ẩm ướt hay hóa chất để tránh thiết bị bị ăn mòngiảm độ bền.

Khoảng cách giữa dàn nóng với dàn lạnh tối ưu nhất khi chiều dài ống ga không quá 5 mét và không chênh lệch độ cao quá 3 mét. Khoảng cách hợp lý sẽ giúp cho năng suất máy lạnh hiệu quả hơn.

6.    Vệ sinh, lau chùi điều hòa thường xuyên

Điều quan trọng phải thực hiện thường xuyên đó là vệ sinh máy lạnh.

Máy lạnh có thể không mát vì lí do đơn giản nhất là bụi bẩn bám đầy trên cánh quạt, tấm lọc khí làm cho không khí không lưu thông được nên khả năng làm mát kém.

Bạn có thể vệ sinh đơn giản tại nhà đối với các máy lạnh dễ dàng tháo lắp, hoặc đơn giản hơn là gọi cho dịch vụ vệ sinh máy lạnh để giúp cho máy lạnh được vệ sinh đúng cách và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn nhé!

Máy lạnh giá rẻ chính hãng

máy lạnh treo tường LG, máy lạnh âm trần LG, máy lạnh tủ đứng LG, điều hoà trung tâm, hệ thống máy lạnh multi

CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN Zalo CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN
Zalo
0
SMS
Hotline: 0901819005 02862553838