1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH
10.797222346,106.677222250

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH
14/08/2020 - 04:08:19 PM | 3427

Máy lạnh quá bẩn

Bụi bẩn chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy lạnh gặp nhiều rắc rối nhất, chỉ cần bạn quên vệ sinh định kỳ cho nó thì có thể gây tình trạng không làm mát được. Bụi bẩn bám vào mặt lạnh, bịt kín không khí lưu thông, hay làm tắc nghẽn các đường ống dẫn khí, làm thiết bị không thể hoạt động bình thường, nên không thể tạo ra luồng khí mát lạnh như chúng ta mong muốn.

Máy lạnh hết gas, thiếu ga

Thiếu gas chính là tình trạng phổ biến mà chúng ta thường gặp khi mà máy lạnh không làm mát được, do đó hãy nghĩ ngay đến nó đầu tiên khi thiết bị nhà bạn như vậy. Rất nhiều nguyên nhân gây thiếu gas, có thể do máy đã sử dụng quá lâu mà không được bơm lại, cũng có thể do các đường ống dẫn khí bị rò rỉ, bị tắc nghẽn... bạn nên kiểm tra cẩn thận lại cái máy của nhà mình. Các bạn có thể tham khảo bài viết "Làm sao để biết máy lạnh hết gas"

Máy lạnh bị hỏng tụ

Vào những ngày nắng nóng, chúng ta thường sử dụng máy lạnh với tình trạng quá tải kèm với việc để nhiệt độ quá thấp so với môi trường bên ngoài, hay block phải chạy trong một thời gian dài mà không thể ngắt được, dẫn đến tụ bị hỏng. Lúc này máy lạnh nhà bạn chẳng khác nào một chiếc máy quạt thông thường, khả năng làm lạnh sẽ không còn được phát huy. Điều cần thiết là mình nên gọi ngay các nhân viên kỹ thuật tới sửa chữa.

Máy nén không chạy

Máy nén là một bộ phận quan trọng của máy lạnh, nhân viên kỹ thuật thường gọi nó là block, ảnh hưởng lớn đến khả năng làm lạnh của thiết bị. Do nó được bố trí bên trong dàn nóng, nên thường chịu tác động trực tiếp từ môi trường như nắng gắt, làm không trao đổi nhiệt được gây ra quá tải, nên có nguy cơ bị hư hỏng rất cao. Tiếp đến, bạn cần chú ý rằng nguồn điện chập chờn, không ổn định cũng gây ra cháy block.

Vị trí lắp đặt

Nếu bạn nghĩ rằng, mua máy lạnh về lắp đâu cũng được thì đây là một quan niệm sai lầm nhất quả đất đấy ạ. Chẳng may chúng ta lắp máy ngay trên bức tường nóng nhất của căn phòng, nơi thường xuyên bị mặt trời chiếu trực tiếp vào, lúc này thay vì làm mát không gian, thì thiết bị sẽ làm mát tường trước. Do đó, bạn vừa phải tiêu hao một lượng điện năng lãng phí, vừa phải chịu đựng cái nóng bức của mùa hè nữa chứ!

Diện tích căn phòng

Có nhiều bạn không để ý lắm về vấn đề này khi mua một chiếc máy lạnh lắp cho nhà mình. Thật ra điều này khá quan trọng đấy, bởi vì máy lạnh có nhiều loại công suất khác nhau từ 1HP đến 2.5HP, và bạn phải lựa chọn được công suất nào phù hợp với diện tích căn phòng của mình. Việc bạn dùng máy lạnh 1HP cho phòng hơn 25m2 thì chẳng khác nào thả viên đá vào ly nước nóng, nó chẳng có tác dụng gì đâu ạ!

Thay vào đó, bây giờ chúng ta cần nên biết rằng máy lạnh 2.5HP thì cho diện tích lớn từ 25 đến 35m2, như phòng khách, quán trà sữa nhỏ,... Còn nếu phòng bạn rộng tầm 20-25m2 thì nên mua máy có công suất 2HP, tương đương theo đó, công suất càng nhỏ thì bạn nên đặt thiết bị ở nơi có diện tích nhỏ hơn để đảm bảo hiệu quả làm lạnh được tốt nhất.

Bật tung các cánh cửa

Với những căn phòng được thiết kế cho việc lắp đặt máy lạnh, thì đa số những cánh cửa đều được đóng kín. Nhưng vẫn có một số bạn vô tư đi vào mà quên mất việc đóng cửa lại, thì cho dù máy lạnh có hoạt động tốt đến mấy cũng không thể làm lạnh được. Do đó, bạn nên lưu ý rằng, nên đóng kín cửa khi bật máy lạnh, điều này không chỉ làm mát nhanh hơn, mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được một lượng điện năng tiêu thụ nữa.

Máy lạnh nhà bạn thuộc trường hợp nào trong những trường hợp được nêu ra ở trên? Nếu không thể tự mình khắc phục được, thì bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa để đảm bảo an toàn. Còn thiết bị đã quá cũ, thì chúng ta cũng nên thay một cái mới và liên hệ với Thành Tuân nhé

 

 

Máy lạnh giá rẻ chính hãng

Máy lạnh LG chính hãng giảm giá

CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN Zalo CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN
Zalo
0
SMS
Hotline: 02862553838