1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. TỔNG QUAN ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP (Phần 1)
10.797222346,106.677222250

TỔNG QUAN ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP (Phần 1)

TỔNG QUAN ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP (Phần 1)
29/11/2022 - 04:11:59 PM | 703

1. Máy điều hoà công nghiệp là gì?

Với những không gian có diện tích lớn như hội trường, toà nhà, khách sạn, nhà xưởng,… thì công suất của những chiếc điều hoà dân dụng gắn tường không thể đáp ứng đủ. Và đó chính là lý do mà hệ thống điều hoà công nghiệp ra đời.

Điều hoà công nghiệp được hiểu là các loại thiết bị kết hợp cùng lúc 2 nguồn năng lượng là nước và không khí để tạo ra khí lạnh. Trên thiết bị sẽ có các tấm làm mát Celpad được kết dính với nhau theo hình gợn sóng. Tác dụng của chúng là để tăng bề mặt tiếp xúc với nguồn nước và không khí đi qua, đẩy mạnh quá trình trao đổi và bay hơi nước làm lạnh.

2. Nguyên lý hoạt động của máy lạnh công nghiệp

Máy điều hoà công nghiệp có 2 nguyên lý hoạt động là:

  • Nguyên lý giảm nhiệt độ: Nhiệt độ được giảm đi theo cách hấp thụ hơi nóng trong không khí qua sự bay hơi nước. Ở mỗi chu kỳ, nước hấp thụ nhiệt sau khi bay hơi, đưa khí nóng qua tấm màng giấy làm mát để hơi nóng được hấp thụ rồi giảm nhiệt độ. Tấm màng được thiết kế theo hình gợn sóng làm tăng khả năng hấp thụ hơi nóng, lọc bụi bận, làm mát và tạo ẩm. Tấm mát có thể dùng từ 6 – 8 năm.
  • Nguyên lý cấp gió – đẩy khí: Điều hoà công nghiệp có thể chuyển đổi khí thiên nhiên thành gió mát lạnh sau khi đã được lọc bụi bẩn. Với khả năng xử lý bụi bẩn, tăng nồng độ oxy, việc thông gió sẽ diễn ra dễ dàng, cải thiện chất lượng không khí. Như vậy sử dụng hệ thống điều hòa công nghiệp trung tâm sẽ giúp đảm bảo sức khoẻ người dùng bên trong các không gian rộng, loại bỏ ô nhiễm.

3. Tìm hiểu các loại điều hòa công nghiệp

Để phù hợp nhiều quy mô cùng nhu cầu sử dụng thì máy điều hoà công nghiệp cũng được sản xuất với chủng loại đa dạng. Trong đó có 4 loại máy lạnh công nghiệp chính và phổ biến đó là:

3.1. Hệ thống điều hoà công nghiệp trung tâm VRV và VRF

Đây là loại máy lạnh công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Cấu tạo bao gồm 3 phần là:

  • Dàn lạnh: Trong đó có dàn lạnh, sensor cảm biến, van tiết lưu và quạt trao đổi nhiệt.
  • Cục nóng điều hòa công nghiệp: Bao gồm máy nén, quạt giải nhiệt, dàn ngưng. Một dàn nóng có thể kết nối được tối đa 64 dàn lạnh.
  • Hệ thống tủ điện có điều khiển kết nối với máy tính.

Các hệ thống điều hoà công nghiệp VRV, VRF thì có khả năng tiết kiệm điện năng nhờ công nghệ biến tần Inverter; độ tin cậy cao nhờ bộ điều khiển cục bộ chính xác; giúp bạn giám sát chặt chẽ tình trạng hoạt động của máy và có thể điều chỉnh nhiệt độ từng phòng.

3.2. Điều hoà đứng Packaged

Đây là loại điều hoà tủ đứng với công suất hoạt động rất lớn so với loại điều hoà dùng trong nhà, hay các không gian nhỏ. Điều hoà đứng Packaged chủ yếu được dùng trong nhà xưởng, xưởng sản xuất. Các loại điều hoà Packaged bao gồm: điều hoà đặt sàn nối ống gió, điều hoà đặt sàn thổi trực tiếp.

3.3. Chiller trung tâm

Chiller là các hệ thống làm lạnh gián tiếp, đóng vai trò làm chất tải làm lạnh bằng cách hoạt động theo quy trình giảm nhiệt độ nước từ 30°C xuống 6°C. Cấu tạo cơ bản của Chiller gồm có: máy nén, dàn bay hơi, dàn ngưng tụ và tủ điện điều khiển.

Máy lạnh giá rẻ chính hãng

Máy lạnh LG chính hãng giảm giá

CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN Zalo CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN
Zalo
0
SMS
Hotline: 0901819005 02862553838