1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Trời nồm, dùng điều hòa như thế nào vừa hút ẩm vừa tiết kiệm điện?
10.797222346,106.677222250

Trời nồm, dùng điều hòa như thế nào vừa hút ẩm vừa tiết kiệm điện?

Trời nồm, dùng điều hòa như thế nào vừa hút ẩm vừa tiết kiệm điện?
24/02/2023 - 04:02:38 PM | 462

Với thời tiết mưa phùn ẩm ướt như hiện nay khiến độ ẩm trong không khí tăng cao là một trong số nguyên nhân dẫn đến sự hình thành và phát triển nấm mốc và các bệnh về đường hô hấp. Độ ẩm cao cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến những đồ dùng trong gia đình bạn như tivi, nội thất bàn ghế,… Vì thế, không ít gia đình đã loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí bằng chính máy điều hoà của gia đình thay vì máy hút ẩm.

Trong các chế độ của máy điều hòa thì bạn nên chú ý 2 chế độ giúp cân bằng không khí trong nhà, tiết kiệm điện hiệu nhất:
Thứ nhất, là chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước) trong phần mode, chế độ này chạy khoảng 3 - 5 phút rồi sẽ nghỉ giúp tiết kiệm điện, tốc độ gió thổi ra cũng nhẹ nhàng, làm lạnh không khí dần dần. Các luồng khí ẩm khi gặp môi trường của nhiệt độ lạnh hơn sẽ ngưng tụ ở dàn lạnh khiến bạn cảm thấy không quá lạnh.
Thứ hai, có thể cài đặt sẵn chế độ làm lạnh ở nhiệt độ 25 - 27 độ C để hút ẩm cho căn phòng ở một số loại máy lạnh. Còn đối với máy lạnh hai chiều thì sẽ có chế độ hút ẩm chuyên biệt, bạn chỉ cần bật chế độ này và chỉnh nhiệt độ cao nhất.
Tuy nhiên, nếu có điều kiện kinh tế và không gian sống đủ rộng rãi bạn vẫn nên trang bị thêm máy hút ẩm chuyên dụng. Bởi lẽ, máy hút ẩm và điều hòa không khí hoạt động không hề giống nhau nên hiệu quả hút ẩm và khả năng tiết kiệm điện cũng khác nhau.
Bên cạnh đó, hầu hết điều hòa không khí được điều khiển bởi một hệ thống điều khiển nhiệt chứ không phải là humidistat (thường được sử dụng để kiểm soát máy hút ẩm). Mà nhiệt độ và độ ẩm trong một không gian khép kín sẽ có liên quan mật thiết với nhau nên rất khó để kiểm soát độ ẩm bằng cách cảm nhận bằng nhiệt độ như máy điều hòa.

Hiệu quả hút ẩm của máy hút ẩm chuyên dụng luôn cao hơn máy điều hòa nhiệt độ. Vì thế, chỉ nên sử dụng máy điều hòa nhiệt độ thay thế  tạm thời máy hút ẩm trong thời gian ngắn.

Máy lạnh giá rẻ chính hãng

Máy lạnh LG chính hãng giảm giá

CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN Zalo CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN
Zalo
0
SMS
Hotline: 02862553838