1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Vai trò của máy cấp gió tươi trong điều hoà không khí
10.797222346,106.677222250

Vai trò của máy cấp gió tươi trong điều hoà không khí

Vai trò của máy cấp gió tươi trong điều hoà không khí
23/12/2022 - 04:12:12 PM | 661

Gió tươi là gì?

Gió tươi chính là không khí tự nhiên ngoài trời, trong lành, giàu dưỡng khí và không chứa khói bụi độc hại, nấm mốc, … Không khí trong lành rất cần thiết cho mọi hoạt động sống của chúng ta. Không khí tươi sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta luôn được khỏe mạnh, hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp.

Với các không gian kín như nhà xưởng, các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,… Chúng ta luôn hít vào khí O2 (Oxy) và thải ra CO2. Vì vậy, nếu như môi trường làm việc và sinh hoạt không có đủ lượng. Vậy nên các không gian kín rất cần có giải pháp cung cấp gió tươi cho những không gian này.

Ưu và nhược điểm của điều hoà 

Điều hoà là sản phẩm quen thuộc với mỗi gia đình chúng ta. Hiện nay, điều hoà được phân nhiều loại, phù hợp với túi tiền của người dùng, có công suất khác nhau dễ dàng lựa chọn với từng không gian. Khả năng làm lạnh nhanh chóng cùng chế độ đảo gió tự động, không khí sẽ được phân bổ đồng đều, dàn trải mọi nơi, mọi ngóc ngách trong phòng dù ở gần hay xa. Thiết kế cũng gọn nhẹ phù hợp với mọi loại không gian.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì chiếc điều hòa nào cũng có những nhược điểm riêng, điều hoà có thể làm mát hay lọc không khí nhưng khi sử dụng điều hoà quá lâu, sẽ gây ra nhiệt độ chênh lệch trong phòng dẫn đến tình trạng bị “sốc” nhiệt. Hơn nữa, khi dùng điều hoà quá lâu, không gian cũng trở nên khô và bí bách, việc này rất ảnh hưởng đến sức khỏe như nhức đầu, ngạt mũi,… 

Ưu và nhược điểm của máy cấp gió tươi

Giữ không khí trong lành

Sử dụng máy cấp gió tươi sẽ giúp cho không gian trở nên trong lành, thông thoáng hơn. Hệ thống với nguyên lý làm việc chính là tạo ra áp suất hút khí thải, độc hại, khói bụi… trong môi trường trong nhà ra bên ngoài và cung cấp không khí tươi vào trong. Điều này sẽ giúp tạo môi trường làm việc thoải mái, dễ chịu, an toàn cho người lao động. Và giúp họ làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động. 

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng máy cấp gió tươi là phương pháp tiết kiệm nhất nhằm mang lại môi trường trong lành. Hệ thống chỉ cần lắp đặt 1 lần có thể sử dụng trong thời gian dài nên giúp tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa. So với điều hòa, quạt làm mát thì máy cấp khí tươi đặc biệt trong khu vực nhà xưởng sẽ tiết kiệm điện năng hàng tháng. Từ đó giúp tiết kiệm cho doanh khoản tiền lớn hàng tháng. Với hệ thống này, doanh nghiệp chắc chắn sẽ thấy hài lòng về chi phí sử dụng. 

Việc lắp đặt và bảo dưỡng máy cấp gió tươi là dễ dàng

Khác với giải pháp thông gió công nghiệp, sử dụng máy cấp gió tươi không cần nhiều thiết bị. Có những kiểu thông gió tự nhiên chỉ tạo gió dựa vào hệ thống lam gió hoặc cửa sổ. Hay có những kiểu chỉ cần ống và quạt hút. Vì vậy, nên việc lắp đặt tương đối dễ dàng. Hiện nay có đa dạng các loại máy cấp khí tươi như quạt cấp gió tưoi âm trần, máy cấp gió tươi gắn tường, máy cấp gió tươi cục bộ, máy cấp khí tươi loại đứng,... phù hợp với từng không gian lắp đặt cũng như mục đích sử dụng.

Dù có những ưu điểm khắc phục được những điểm mà điều hoà chưa làm được, nhưng máy cấp gió tươi vẫn còn tồn tại một vài khuyết điểm như máy cấp khí tươi không có chức năng làm mát hay điều hoà nhiệt độ trong không gian. Bởi vậy, khi lựa chọn bạn cần dựa trên những yêu cầu và điều kiện, doanh nghiệp có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp. 

Nên mua điều hoà hay máy cấp gió tươi hay lựa chọn cả 2

Chúng ta đều biết rằng, không gian điều hòa cần phải kín để cho việc làm lạnh được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chúng ta hoạt động, làm việc trong không gian kín quá lâu, sẽ khiến cơ thể cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi do thiếu Oxy. Không những thế, về lâu dài sẽ làm chúng ta suy giảm sức đề kháng, dễ dẫn tới mắc các bệnh về đường hô hấp.

Nguyên nhân là do không gian kín, không có sự lưu thông trao đổi với không khí tự nhiên. Điều này đã làm cho hàm lượng O2 giảm dần, CO2 tăng lên do quá trình hô hấp của chúng ta thải ra. Vì vậy, muốn có đủ lượng khí O2 cho con người bên trong không gian trao đổi. Thì nhất thiết phải thải khí CO2 dư thừa ra ngoài và cấp lại một lượng khí tươi giàu O2 vào trong thay thế.

Do đó việc sử dụng máy cấp gió tươi cho không gian điều hòa là việc thải loại bỏ không khí đã ô nhiễm từ trong không gian sinh hoạt ra ngoài và cấp lại không khí tươi mới giàu oxy và sạch từ bên ngoài trời vào bên trong không gian sinh hoạt.

Mục đích của thông gió và cấp gió tươi là để cải thiện chất lượng không khí bên trong không gian. Cung cấp không khí trong sạch, giàu dưỡng khí cho con người trong không gian sinh hoạt của họ.

 

Máy lạnh giá rẻ chính hãng

Máy lạnh LG chính hãng giảm giá

CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN Zalo CÔNG TY CP ĐT XÂY LẮP CƠ ĐIỆN THÀNH TUÂN
Zalo
0
SMS
Hotline: 0901819005 02862553838